PDA

View Full Version : Lấy link download nhạc và video trực tuyếnTuấnDương
03-07-2008, 08:59 AM
[Only registered and activated users can see links]
Hiện nay việc xem video clip và nghe nhạc trực tuyến khá chậm, vì vậy nhu cầu download để nghe trên máy ngày càng phổ biến. Có nhiều cách giúp bạn có thể download các clip hoặc các file nhạc trực tuyến mặc dù trang web không hỗ trợ. Mình xin giới thiệu đến bạn một trang web cho phép bạn có thể lấy link download từ một số website trong và ngoài nước hoạt động khá hiệu quả.


[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]) là một website giúp bạn có thể lấy link download video clip và nhạc từ các trang chia sẽ video trực tuyến nổi tiếng như: Youtube.com, Dailymotion.com, Yeuamnhac.com, Atomfilms.com, clip.vn và thậm chí là nhacso.net…

Bằng cách bỏ đường link của video clip hoặc nhạc đang xem vào khung và nhấn nút Get để lấy link download chúng.

Thật dễ dàng phải không, bên trong trang còn có danh sách các trang web mà feelingtea có thể lấy được.

Nếu bạn biết trang web nào hãy hơn đừng ngại chia sẽ nhé, chúc bạn thành công!

Nhóc Bán Báo
07-08-2008, 11:41 PM
Cách download nhạc phim online

Để có thể tải (download) các file nhạc hoặc phim trên mạng thật không khó. Hôm nay tôi trình bày cách download nhạc phim online mà mình hay sử dụng. Để download thì điều quan trọng nhất là tìm được link đường dẫn của file (url) đó. Đa số các trang web cung cấp nhạc phim trên mạng đều "giấu" những đường dẫn này. Họ sử dụng các đoạn mã code như javascript, vbscript, server-script, "action-script" ..để làm điều này. Như vậy để nghe lại một bài hát yêu thích trên 1 trang nào đó bạn phải vào trở lại trang web đó, tìm lại bài hát đó rồi click "nghe hoặc xem"... " mệt mỏi :) " ! Tuy nhiên bạn cũng phải thường xuyên vào để tìm bài hát mới chứ nhỉ. Bài viết này tôi đưa ra trường hợp tổng quát nhất để bạn có thể áp dụng cho nhiều trang web khác nhau như nhacso.net, media.tuoitre.com.vn, yeuamnhac.com, nghenhac.info, ephim.com... Chúng ta hãy cùng nhau nghĩ cách download nhạc phim nhé :)

LOẠI 1: Chương trình chơi nhạc như windows media player được tích hợp (nhúng) thẳng vào trang web như nhacso.net thì cách download nhạc phim như sau:

Bạn click Play để nghe, xem thẳng trên trang web như trang nhacso.net là một ví dụ (khi bạn mở bằng Internet Explorer IE).
Tôi thì không thích dùng IE vì nó chạy chậm lại hay bị lỗi. Tôi dùng trình duyệt web tương tự là FireFox. Firefox ([Only registered and activated users can see links]) chạy nhanh, cập nhật lỗi nhanh chóng, nhiều extention mở rộng cho nó, hổ trợ Unicode tốt cho bạn xem blog. Nhiều trang blog nếu bạn xem bằng IE 6.0 thì không xem được (chỉ toàn ô vuông...) nhưng Firefox thì xem tốt.

Để lấy được link của file nhạc, film tôi dùng chương trình duyệt web Firefox rồi cài thêm Mediaplayer connectivity (để cài mediaplayer connectivity bạn dùng Firefox vào đây [Only registered and activated users can see links] đây là một chương trình nhỏ sẽ tích hợp vào firefox). Sau khi cài đặt xong bạn mở trang web nhạc lên ví dụ nhacso.net. Khi vào trang của bài hát thay gì thấy cái biểu tượng windows media player như thường ngày thì bạn sẽ thấy như hình sau:


[Only registered and activated users can see links]
Bạn double click lên nó thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra: (hoặc trên FireFox, click Tools > click MediaPlayer Connectivity > click List all media links of page )

Trường hợp 1: sẽ xuất hiện thêm một cột nữa bên tay trái của firefox như sau:


[Only registered and activated users can see links]

Bạn có thể click chuột phải lên nó > click properties sẽ thấy Title: mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/music/svf27-quehuong.wma thì đường dẫn (url) của file là mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/music/svf27-quehuong.wma. Hoặc bạn có thể double click lên nó để mở windows media player như trường hợp 2. Nhiều khi bạn sẽ thấy có dấu "+" thì bạn click lên nó rồi làm tương tự.

Trường hợp 2: chương trình windows media player sẽ chạy (chạy độc lập, không phải nằm trong trang web) để chơi bài nhạc bạn chọn. Xem loại 2

LOẠI 2: khi bạn click lên để xem, nghe nhạc thì chương trình windows media player chạy độc lập ví dụ như trang ephim.com thì cách download có thể thực hiện dễ dàng như sau: Trên menu của windows media player click File > click Properties bạn sẽ thấy trên cửa sổ hiện ra dòng ví dụ location: mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/music/svf27-quehuong.wma thì url của file là mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/music/svf27-quehuong.wma

LOẠI 3: Flash video: phim ở dạng flash (thường có đuôi là *.flv) ví dụ ở trên trang [Only registered and activated users can see links] Đặc điểm của loại file này là khi bạn click chuột phải lên màn hình đang chạy thì sẽ xuất hiện dòng About Adobe Flash Player...Đối với loại file này thì bạn có thể dùng Real player 11 để download nhac phim về

Sau khi đã lấy được đường dẫn link (url) của file rồi thì bỏ vào chương trình download để tải về. Nếu bạn chưa có phần mềm để ( tải ) download nhạc phim thì bạn có thể tham khảo bài Phần mềm tải download nhạc phim software
Tổng hợp từ VinaBlog

Nhóc Bán Báo
07-08-2008, 11:44 PM
Real player 11 để download nhac phim về
Youtube là một trang web chia sẽ video clips của cư dân mạng khắp nơi trên thế giới. Để có thể download video clips từ youtube thì có nhiều cách khác nhau. Nhưng có lẽ cách nhanh nhất, an toàn nhất là dùng Real Player 11 chỉ bằng "một click". Cách download video của youtube bằng RealPlayer 11 cũng rất đơn giản: khi bạn xem video bằng Internet Explorer hoặc Firefox đưa chuột vào màn hình của video clip bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ "Download This Video" phía trên khung của màn hình video. Bạn click vào đó thì nó sẽ tự động kích hoạt chương trình tải về đoạn phim bạn đang xem. Mặc định nó sẽ tải file về thu mục "C:\Documents and Settings\TenUser\Application Data\Real\RealPlayer Downloads\". Bạn có thể thay đổi nơi lưu file bằng cách mở RealPlayer lên click Tools > Preferences > Download & Recording: trong ô Save File To

Bạn vào [Only registered and activated users can see links] tải bản miễn phí (free) về cài đặt. Real Player 11 là chương trình nghe nhạc xem phim giống như windows media player. Nó hỗ trợ rất nhiều định dạng file khác nhau, nhiều hơn cả window media. Ngoài ra bạn còn có thể dùng nó để duyệt web giống như internet explorer hoặc firefox vậy. Nếu bạn dùng bản tính phí thì RealPlayer có thêm chức năng ghi CD/DVD.

Cách 2: để download từ youtube thì bạn có thể dùng chương trình duyệt web FireFox = Internet Explorer([Only registered and activated users can see links]) và rồi dùng FireFox vào trang [Only registered and activated users can see links] để cài thêm VideoDownloader (đây là phần mở rộng của firefox) .
Sau khi cài Firefox và Video downloader xong thì khi bạn xem trang web nào có video (như youtube) thì sẽ thấy một biểu tượng nhỏ ở dưới thanh trang thái của Firefox (bên phải) bạn chỉ cần click lên đó để tải file video đang xem. Hình minh họa của nó bạn có thể xem trên trang này [Only registered and activated users can see links]

Dưới đây là đặc tả bằng tiếng anh của nó:
Download videos from Youtube, Google, Metacafe, iFilm, Dailymotion, Pornotube... and other 60+ video sites ! And all embedded objects on a webpage (movies, mp3s, flash, quicktime, etc) ! Directly ...

VideoDownloader add a small icon on the status bar at the bottom of your firefox window, and a toolbar button. Just click that and download the video you are watching !

For a example of what this Add-on has to offer, visit the following...

[Only registered and activated users can see links]

Sites supported: (các trang web có thể sử dụng Video Downloader)
Youtube, Google Video, iFilm, Metacafe, Dailymotion, Myspace, Angry Alien, AnimeEpisodes.Net, Badjojo, Blastro, Blennus, Blip.tv, Bofunk, Bolt, Break.com, Castpost, CollegeHumor, Current TV, .. and any other webpage with embedded objects.

Tổng hợp từ VinaBlog

Nhóc Bán Báo
08-08-2008, 12:18 AM
Khi bạn lang thang trên internet, muốn tải( download ) file nhạc phim software... về máy thì để có thể download nhanh chóng, tiết kiệm thời gian... thì bạn nên dùng phần mềm download file chuyên dụng.

Có nhiều phần mềm tải (download) file hiện nay, miễn phí (free) có, phần mềm dùng thử (trial), phần mềm có phí (licence) ... như Internet Download Manager(trial (dùng thử) [Only registered and activated users can see links]) , HiDownload(trial [Only registered and activated users can see links]), Getright(trial [Only registered and activated users can see links]), Download Accelerator Plus([Only registered and activated users can see links] miễn phí, kèm quảng cáo). Net Transport([Only registered and activated users can see links]), Gigaget (gigaget.com, miễn phí) Các phần mềm dùng để tải file hiện nay đa số các chức năng đều giống nên bạn chỉ cần dùng cái nào đã quen dùng. Hiện nay trên các diễn dàn thì đa số các bạn hỏi "key" của Internet Download Manager. Tôi thì hay dùng FlashGet.
Khi tôi viết bài này thì FlashGet đã có phiên bản V.1.9.2. FlashGet hỗ trợ nhiều giao thức download khác nhau như [Only registered and activated users can see links] ftp, mms(cái này hay dùng trong các website phim, nhạc như ephim.com hoặc media.tuoitre.com.vn) . Nó tích hợp vào Internet explorer, Firefox.. dễ dàng. Sau khi cài đặt mỗi khi bạn click vào các đường liên kết file thì FlashGet sẽ tự động chạy vào tải về về thư mục mặc định là C:\Downloads. Bạn có thể thay đổi sang thư mục khác bằng cách click chuột phải lên thư mục trên FlashGet rồi chọn Properties > Thay đổi thư mục mới vào Default Directory.
Bạn có thể copy đường dẫn file (url của file) cần download từ một nguồn nào đó rồi click New (hình dấu + ) rồi dán đường dẫn vào URL để tải.

Khi đang download mà bạn không muốn download nữa thì click chọn file đang tải trên FlashGet rồi click Pause (dừng lại) hoặc Del (không tải file này nữa, nó xóa luôn những phần của file này vừa download về). Cái này đặc biệt quan trọng đối với các bạn dùng ADSL tại nhà và đang sử dụng gói cước tính theo dung lượng vì nhiều khi file bạn tải về rất lớn nó có thể tốn nhiều tiền cho bạn :(

Để download FlashGet về cài thì bạn có thể vào [Only registered and activated users can see links] và để thử download file về thì bạn có thể vào trang Media của Tuoitre Online ([Only registered and activated users can see links]) để tìm file download.
Cách download phim của ephim
Dùng Internet Explorer vào [Only registered and activated users can see links] click lên bộ phim muốn xem thì chương trình windows media player được kích hoạt và mở phim cho bạn xem . Khi windows media player đang chạy bạn click File > click Properties: nhìn kỹ trên cửa sổ hiện ra bạn sẽ thấy dòng location: đây là địa chỉ (url của file) của bộ phim bạn đang xem. Đối với ephim là một trường hợp đặc biệt, ephim cung cấp cho bạn cả 2 url của 1 phim ví dụ mms://202.67.154.141/Spiderman_3/Spiderman_3.wmv?SAMI=[Only registered and activated users can see links]
url của phim Spiderman 3 là mms://202.67.154.141/Spiderman_3/Spiderman_3.wmv hoặc [Only registered and activated users can see links] Tôi copy mms://202.67.154.141/Spiderman_3/Spiderman_3.wmv rồi mở FlashGet lên > click New để tải phim. Bạn hãy thử vào media.tuoitre.com.vn ([Only registered and activated users can see links]) rồi tải chương trình TVO thử xem.

Bạn có thể dùng cách này để lấy đường dẫn của 1 file phim hoặc nhạc bất kỳ trên internet mà chương trình windows media player đang chơi (lưu ý ở đây là chương trình windows media player đang chạy độc lập không phải là tích hợp trên web như nhacso.net.
Đối với các file phim, nhạc chơi bằng window media player tích hợp trên trang web như nhacso.net thì bạn có thể xem cách download nhạc phim online