[Kinh Nghiệm] Các cách phân loại chuột Hamster cơ bản và phổ biến nhất

Hanoi Pet

New member
<header class="entry-header" style="box-sizing: border-box; color: rgb(0, 0, 0); font-family: Roboto, sans-serif; font-size: 16.16px;">ĐĂNG NGÀY BỞI

06
Th12


</header>Chúng ta thường hay nhầm lẫn và không thể phân biệt được các loại Hamster với nhau. Đặc biệt là đối với những ai mới nuôi, nếu phân biệt sai thì trong quá trình nuôi sẽ rất khó khăn. Hiểu được điều đó cho nên sẽ bật mí những cách phân loại chuột Hamster cơ bản và phổ biến nhất. Ngay cả những người mới nuôi cùng có thể phân biệt được. Hãy theo chân chúng mình để cùng tìm hiểu thêm về các cách nhé.
Nội dung bài viết
[FONT=ez-toc-icomoon !important]

<nav style="box-sizing: border-box;"></nav>
[h=2]1. Cách phân loại chuột Hamster[/h]Trên thế giới thì có rất nhiều những loại Hamster khác nhau. Nhưng ở Việt Nam thì có 4 loài phổ biến nhất là: Hamster Bear, Winter White, Robo và Hamster Campell. Hãy cùng mình điểm qua các cách để phân biệt 4 giống chuột này nhé.
[h=3]1.1 Hamster Bear[/h]Chuột Hamster Bear là loài có bộ lông đa dạng về cả hình thái (lông sát và lông xù) và màu sắc (vàng mơ, khoang vàng, tam thể, golden, bò sữa đen, bò sữa tím, bò sữa mắt kính). Chúng có đuôi rất ngắn, túi má lớn, và đôi mắt nhỏ. Tuổi thọ trung bình của một chú Hamster Bear là khoảng 2 – 3 năm.
<figure id="attachment_3138" aria-describedby="caption-attachment-3138" class="wp-caption aligncenter" style="box-sizing: border-box; margin: 0px auto 2em; clear: both; max-width: 100%; width: 800px;">
Hamster-Bear-mau-vang-khoang-trang.jpg
<figcaption id="caption-attachment-3138" class="wp-caption-text" style="box-sizing: border-box; text-align: center; padding: 0.4em; font-size: 0.9em; background: rgba(0, 0, 0, 0.05); font-style: italic;">Hamster Bear màu vàng khoang trắng</figcaption></figure><figure id="attachment_3137" aria-describedby="caption-attachment-3137" class="wp-caption aligncenter" style="box-sizing: border-box; margin: 0px auto 2em; clear: both; max-width: 100%; width: 800px;">
Hamster-Bear-mau-tam-the.jpg
<figcaption id="caption-attachment-3137" class="wp-caption-text" style="box-sizing: border-box; text-align: center; padding: 0.4em; font-size: 0.9em; background: rgba(0, 0, 0, 0.05); font-style: italic;">Hamster Bear màu tam thể</figcaption></figure>Hamster Bear là giống chuột được ưa chuộng và được nhiều người nuôi nhất. Vì tính tình của chúng khá thân thiện và phù hợp làm thú nuôi cho trẻ em. Sở hữu thân hình mập mạp, dễ nuôi và thân thiện. Chúng được khoảng 70% người nuôi Hamster lựa chọn. Có nhiều bé còn biết giả chết, làm cho người nuôi cảm thấy hoảng sợ. Có phải là rất đáng yêu đúng không nào.
Bên cạnh đó thì bạn cũng cần lưu ý về tính hiếu chiến và hung dữ của giống chuột này. Thông thường thì chúng sẽ được nuôi riêng từng cá thể sau 10 tuần hoặc ghép cặp. Nếu nuôi nhiều hơn 2 con thì khả năng xảy ra những cuộc cắn nhau đến chảy máu là không thể tránh khỏi. Nhưng nếu được sống với nhau từ nhỏ thì chúng sẽ rất hòa hợp, nhưng điều này thì khá hiếm. Giống chuột này thì sẽ hoạt động vào ban đêm và hiếm khi hoạt động vào ban ngày.
<figure id="attachment_3136" aria-describedby="caption-attachment-3136" class="wp-caption aligncenter" style="box-sizing: border-box; margin: 0px auto 2em; clear: both; max-width: 100%; width: 800px;">
Hamster-Bear-Long-xu-dai.jpg
<figcaption id="caption-attachment-3136" class="wp-caption-text" style="box-sizing: border-box; text-align: center; padding: 0.4em; font-size: 0.9em; background: rgba(0, 0, 0, 0.05); font-style: italic;">Hamster Bear lông xù dài</figcaption></figure>Đây là giống chuột có kích thước lớn nhất trong 4 loài kể trên. Khi trưởng thành chúng dài khoảng 15cm, nặng 150 – 200g. Vì kích thước khá lớn cho nên nhu cầu vệ sinh cũng nhiều hơn so với những giống chuột khác. Vì vậy khi quyết định nuôi Hamster Bear thì bạn sẽ phải dọn dẹp thường xuyên. Và kích thước chuồng cũng cần phải rộng để chúng có thể vận động được. Cỡ chuồng tối thiểu nên dùng là dài khoảng 27 cm, rộng khoảng 21 cm.

[h=3]1.2 Cách phân loại chuột Hamster Winter White [/h] thì lại trái ngược với Hamster Bear. Vì chúng rất nhỏ và nhẹ, chỉ từ 8 – 10 cm, nặng 90 – 120g khi đã phát triển hoàn thiện. Và tuổi thọ trung bình của chúng là khoảng 2 năm. Đây cũng là loài Hamster được ưa chuộng và được trẻ em nuôi nhiều nhất, vì chúng rất hiền và rất dễ nuôi. Có kích thước nhỏ cho nên việc dọn dẹp vệ sinh cũng không nhiều như Hamster Bear.
<figure id="attachment_3135" aria-describedby="caption-attachment-3135" class="wp-caption aligncenter" style="box-sizing: border-box; margin: 0px auto 2em; clear: both; max-width: 100%; width: 800px;">
Hamster-Winter-White-mau-vang-chanh.jpg
<figcaption id="caption-attachment-3135" class="wp-caption-text" style="box-sizing: border-box; text-align: center; padding: 0.4em; font-size: 0.9em; background: rgba(0, 0, 0, 0.05); font-style: italic;">Hamster Winter White màu vàng chanh</figcaption></figure>Khác với Hamster Bear thì giống chuột này có lối sống bầy đàn và có thể hoạt động vào ban ngày. Chúng rất nhanh nhẹn, hiền lành, ít khi cắn và rất dạn người. Vì thế mà nhiều người cũng lựa chọn nuôi giống chuột này. Chúng rất nhỏ và nhanh, cho nên khi cho trẻ em bế thì cần phải cẩn thận để tránh trường hợp chúng nhảy khỏi tay trẻ và rơi xuống đất. Sẽ dẫn đến shock và ngừng tim.
<figure id="attachment_3134" aria-describedby="caption-attachment-3134" class="wp-caption aligncenter" style="box-sizing: border-box; margin: 0px auto 2em; clear: both; max-width: 100%; width: 800px;">
Hamster-Winter-White-mau-soc.jpg
<figcaption id="caption-attachment-3134" class="wp-caption-text" style="box-sizing: border-box; text-align: center; padding: 0.4em; font-size: 0.9em; background: rgba(0, 0, 0, 0.05); font-style: italic;">Hamster Winter White màu sóc</figcaption></figure>Điều đặc biệt khiến giống chuột này được nhiều người ưa chuộng đó chính là chúng có rất nhiều màu sắc và màu lông thay đổi đậm nhạt theo mùa.

[/FONT]
 
Back
Top