Ảnh Trang trí nhà bằng vật liệu lấy cảm hứng từ ren

kgst5

New member
Từ đến thiết kế nhà đều lấy cảm hứng từ những họa tiết mềm mại, duyên dáng của vải ren mang đến những không gian thanh lịch và ấn tượng.

vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-12-.jpg


Xu hướng sử dụng vải ren được sinh ra tại Pháp từ một vài thế kỷ trước, khi một thợ may muốn tạo sự sang trọng cho những bộ trang phục của mình đã sử dụng chất liệu ren làm điểm nhấn. Vải ren trang trí điểm xuyết trên trang phục như một lối "diện ngầm", khéo khoe vẻ đẹp nền nã và gợi cảm. Và trong kiến trúc, lấy cảm hứng từ vải ren để tạo nên những lối trang trí ấn tượng, những nội thất vừa hiện đại vừa truyền thống.

Cảm hứng ren trong các vật liệu

vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-1-.jpg


vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-2-.jpg


Trong trang trí nhà ở, những vật liệu được ra đời lấy cảm hứng từ ren sẽ mang đến vẻ đẹp nữ tính, quyến rũ cho không gian. Những họa tiết của ren xuất hiện trên những mẫu rèm cửa, giấy dán tường, gạch ốp sàn hay cả những cánh tủ... Sự kết hợp giữa nét thô cứng, đơn điệu của vật liệu và sự mềm mại, đa dạng của các mẫu mã ren đã tạo nên nét hài hòa vừa phải và cuốn hút cho không gian mà vật liệu đó xuất hiện.

vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-4-.jpg


vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-6-.jpg


Đối với những vật liệu cứng, những nhà thiết kế thường chọn gam màu nhạt như trắng, be giúp khoảng không gian mà vật liệu đó xuất hiện không quá lòe loẹt mà nền nã, sang trọng.

Cảm hứng ren trong phụ kiện

vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-8-.jpg


vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-9-.jpg


Những phụ kiện trang trí nhà cũng được lấy cảm hứng từ họa tiết của vải ren. Từ thảm trải sàn, chụp đèn, bình phong, khung gương... đều sử dụng những họa tiết mềm mại này như điểm nhấn đẹp yên bình cho những gian phòng.

vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-10-.jpg


vat-lieu-lay-cam-hung-tu-ren-10-.jpg
theo archi.vn
 
Back
Top