[Free Full] Periodic Table Classic 3.8.5 - Phần mềm tự học hóa học

[Mr.P]

New member
Periodic Table Classic là phần mềm hoàn toàn miễn phí cung cấp cho người dùng một bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học đa năng mà miễn phí với hình ảnh minh họa cùng với hệ thống chú giải đầy đủ nhất từ trước đến nay.

Sau khi tải về và cài đặt PTE vào hệ thống giao diện phần mềm hiện ra, bạn nhấp chuột vào biểu tượng đầu tiên trong thanh công cụ để mở bảng hệ thống tuần hoàn ra. Cửa sổ Periodic Table Display hiện ra bạn sẽ thấy bảng hệ thống tuần hoàn với đầy đủ màu sắc, tương ứng với mỗi màu là tính đặc trưng của nó, ở bên trên bảng tuần hoàn sẽ có lời giải thích cho từng màu sắc như: đó là kim loại, phi kim, nhóm halogen,... để bạn nắm rõ.

periodic-table-20.jpg

Điểm đặc biệt nữa mà PTE cung cấp là khi bạn di chuyển chuột đến một nguyên tố nào đó, lập tức sẽ có hình ảnh của nguyên tố đó hiện ra cho bạn dễ quan sát. Đối với những nguyên tố không có hình ảnh hiển thị nó sẽ được đặt dấu hỏi hoặc đưa ra hình ảnh minh họa của nhà khoa học phát hiện ra nó (vì có rất nhiều nhà khoa học không có ảnh chân dung nên đã không đưa vào được). Khi muốn tìm hiểu sâu xa hơn về nguyên tố đó, bạn chỉ cần click chuột vào nó, một cửa sổ Data Window hiện ra cho phép bạn có thể xem được chi tiết từng nguyên tố như: trọng lượng, nhiệt độ nóng chảy, trạng thái, nhóm nguyên tố, vị trí trong bảng,... rất phù hợp cho các học sinh và giáo viên. Đặc biệt hơn nó còn cung cấp thông tin về năm phát hiện, nơi phát hiện, người phát hiện... rất phù hợp cho các giáo viên và nhà nghiên cứu.

Khi muốn biết hiện tại những quốc gia nào có nguồn tài nguyên phong phú về những nguyên tố nào đó, bạn hãy nhấp chuột chọn biểu tượng hình trái đất, chọn quốc gia mà mình muốn tìm kiếm thông tin trong bản đồ hiện ra, lập tức thông tin về quốc gia đó sẽ xuất hiện trong cửa sổ Data Window. Ví dụ với quốc gia Việt Nam bạn sẽ thấy được thông tin về các kim loại như: Canxi, titan, vàng, đồng, crom,... và sẽ hiểu được chi tiết nước nhà mình hiện đang sở hữu nguồn tài nguyên phong phú như thế nào. Tuy nhiên toàn bộ thông tin được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên có thể sẽ gây khó khăn cho nhiều người dùng.
Periodic Table Classic 3.8.5
Nếu muốn tìm kiếm thông tin một nguyên tố nào đó, bạn nhấp chuột chọn biểu tượng kính lúp, nhập tên nguyên tố đó vào và nhấn nút Search để bắt đầu tìm kiếm. Nếu muốn xem biểu đồ của các nguyên tố bạn nhấn vào nút hình biểu đồ. Khi muốn xem sơ đồ biểu thị sự bố trí của các ion trong nguyên tố đó bạn chọn biểu tượng thứ 6 từ trái sang.

Ngoài ra, PTE còn cung cấp khá nhiều tính năng hữu ích khác đang chờ bạn khám phá như: xem hình ảnh chi tiết phóng to của các nguyên tố, công thức tính độ axit-bazơ hoặc các công thức hóa học phổ biến khác,...

Có thể nói mặc dù miễn phí nhưng PTE đã mang lại cho người dùng một thế giới hóa học đầy đủ nhất mà ít có phần mềm nào miễn phí khác có tính năng như vậy.

[DOWNLOAD]Kích thước: 9 MB
[/DOWNLOAD]
 
Sửa lần cuối:
Back
Top