Thám tử Sherlock Holmes

Depressed

New member
Sherlock_Holmes_Portrait_Paget.jpg


Tác giả : Conan Doyle

Người đọc: Bá Trung
NXB: Nhà xuất bản văn nghệ TP.HCM​

Sherlock Holmes xuất hiện lần đầu năm 1887. Từ đó đến nay , những tác phẩm của Conan Doyle viết về nhân vật cự phách này đã đựoc dịch ra đến hơn 50 thứ tiếng và tái bản không biết đến bao nhiêu lần.
Sau Conan Doyle , một số tác giả truyện trinh thám nổi tiếng khác như Agatha Christie với thám tử Hercule Poirot ; Dorothy Sayers với Bá Tước Peter Winsey ;Raymond Chandler với luật sư Philip Marloire , v..v... cũng được nhiều người đọc và nhiều nước biết đến , nhưng không ai được hoan nghênh và yêu thích như Doyle với nhân vật Sherlock Holmes của ông.
Thật khó nói được đầy đủ tại sao những tác phẩm về Sherlock Holmes lại thành công đến vậy đối với nhiều dân tộc , nhiều nền văn hóa khác nhau , ở nhiều nơi khác nhau như thế. Có phải do tính cách dân dã , phổ cập của chúng không? Hay do sự thách thức trí tuệ đề ra cho người đọc trước những bài toán phức tạp của vụ án? Cũng có thể là do những đoạn kể rất có hậu , bao giờ cái thiện cũng chiến thắng cái ác , cái chính nghĩa thắng hung tàn. Cũng có thể là do sự hồi hộp tạo cho người đọc khi theo dõi những tình tiết đầy kịch tính của cuộc khám phá bí mật , theo đuổi , bắt giữ thủ phạm. Cũng có thể vì sự mê thích khi thấy một thám tử đại tài , chỉ nhờ trí thông minh sắc bén của mình mà phăng ra được những đầu dây mối nhợ của một câu chuyện tưởng như cực kỳ bí hiểm mà háo ra lại quá là đơn giản , mà mình không nghĩ ra..... Và cuối cùng , cũng có thể là do đã đem lại cho ngừoi đọc những phút thoải mái bình yên , thoát khỏi những chuyện lo lắng sầu muộn , những lo toan không dứt của cuộc sống đời thường.....


Pass: chiaseit.org
 
Back
Top