Vẻ đẹp thiếu nữ trong chùm ảnh dưới nước kỳ diệu

[h=2]Những khoảnh khắc tuyệt đẹp về thiếu nữ được chụp dưới mặt nước sẽ khiến bạn ngỡ ngàng...[/h]Chúng ta có các câu chuyện về nàng tiên cá, về vua biển cả với những sinh vật hình dáng con người có khả năng siêu phàm bơi lội dưới nước dễ dàng như khi hít thở trên bờ.


Điều này được lý giải một phần bởi lẽ, vẻ đẹp hình thể của con người khi bơi lội dưới nước luôn mang đến góc nhìn uyển chuyển và cuốn hút, khiến chúng ta mơ về một ngày được sống dưới nước hệt như trên cạn.


Lấy cảm hứng từ điều này, nhiếp ảnh gia Harry Fayt mang đến một bộ ảnh tôn vinh vẻ đẹp thiếu nữ khi chuyển động dưới mặt nước tuyệt đẹp và khiến bạn bất ngờ ở một vài khoảnh khắc.


Cùng xem các tác phẩm của anh và tìm hiểu về một số kỹ thuật đơn giản giúp chụp ảnh dưới nước mà bạn có thể học hỏi.


Để chụp ảnh dưới nước, điều đầu tiên là bạn cần có một lớp vỏ chống nước tốt cho máy hoặc máy ảnh chịu nước.


ve-dep-thieu-nu-trong-chum-anh-duoi-nuoc-ky-dieu.jpgBạn cần chọn nơi nước lặng và trong để tránh bất kỳ hiệu ứng không mong muốn nào do các vật thể trôi nổi có thể ảnh hưởng đến ảnh của mình.


ve-dep-thieu-nu-trong-chum-anh-duoi-nuoc-ky-dieu.jpg


ve-dep-thieu-nu-trong-chum-anh-duoi-nuoc-ky-dieu.jpgÁnh sáng dưới nước có thể yếu hơn nên bạn sẽ phải tăng độ mở hoặc ISO khi cần.


ve-dep-thieu-nu-trong-chum-anh-duoi-nuoc-ky-dieu.jpgBạn cũng phải tiếp cận đối tượng đủ gần để có thể có được chi tiết đầy đủ thay vì chỉ hình dáng đơn thuần. Lưu ý các đối tượng dưới nước qua ống kính trông sẽ gần hơn là khoảng cách thực tế.


ve-dep-thieu-nu-trong-chum-anh-duoi-nuoc-ky-dieu.jpgve-dep-thieu-nu-trong-chum-anh-duoi-nuoc-ky-dieu.jpgCó thể sử dụng đèn flash tích hợp trên máy ảnh để chụp khi cần có thêm ánh sáng. Nhưng tốt nhất nên chuẩn bị một đèn lắp ngoài công suất lớn hơn và có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng.


ve-dep-thieu-nu-trong-chum-anh-duoi-nuoc-ky-dieu.jpgĐèn flash cũng hữu dụng nhằm làm "đông cứng" chuyển động của cá hoặc rong rêu. Do dưới nước ánh sáng thường sẽ ngả xanh, vì thế lưu ý không nên để cân bằng trắng tự động mà chuyển sang chỉnh theo chế độ.ve-dep-thieu-nu-trong-chum-anh-duoi-nuoc-ky-dieu.jpg

 
Back
Top