Blizzard thay máu StarCraft II

fakelove.zing

New member
Blizzard đã đưa ra một thông báo về một quyết định có ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của StarCraft II trong tương lai.

Theo đó, hãng phát triển game của Mỹ sẽ có một cuộc “thay máu” lớn hệ thống Ladder Map, các bản đồ thường được sử dụng trong các giải đấu của StarCraft II. Trái với việc thường làm trước đây là bổ sung thêm map mới thì lần này bên cạnh công việc quen thuộc thì hãng phát triển game của Mỹ cũng quyết định loại bỏ hoàn toàn các bản đồ không còn phù hợp.

map.jpg

Đặc biệt động thái này xảy ra trong bối cảnh khi mà giải đấu GSL chỉ vài tuần nữa sẽ diễn ra chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc luyện tập, thi đấu của các game thủ. Tuy nhiên, điều đó cũng sẽ đem lại một luồng gió mới cần thiết khi mà chiến thuật StarCraft II bắt đầu những dấu hiệu cho thấy đang đi vào lối mòn.

Hệ thống map giành được quan tâm nhiều nhất chính là 1v1 Ladder map, do đây chính là hệ thống bản đồ được sử dụng chủ yếu trong các giải đấu StarCraft II hiện tại. Theo Blizzard các map 1v1 dưới đây vẫn sẽ được giữ nguyên:

(2)Scrap Station
(2)Xel'Naga ****rns
(4)Delta Quadrant
(4)Metalopolis
1v1 Ladder Map bị loại bỏ:


(2)Blistering Sands: Blizzard nói rõ họ muốn giảm số lượng các map có thể rush xuống và Blistering Sands chính là một trong số các map nằm trong kế hoạch này. Theo nhiều cuộc khảo sát thì tảng đá dùng để che đường thứ hai có tính chất quá quan trọng đến thành công hay thất bại trong một trận đấu. Chính điều này khiến các game thủ luôn sử dụng các chiến thuật rush nhanh như Roach/Speedling, 4 Wrapgate push hay Marine/Marauder stimpack.

(2)Jungle Basin: Lý do Blizzard loại bỏ map này là do nó đem lại lợi thế quá lớn cho Terran. Rất nhiều vị trí “đắc địa” giúp chủng tộc này có thể triển Siege Tank để phòng thủ hoặc tấn công mỏ phụ đối thủ ở tầm rất xa.

(2)Steppes of War
: Nguyên nhân loại bỏ của map này khá giống với Blistering Sands. Nói chung dù đem lại những trận đấu với tình tiết gay cấn từ đầu đến cuối trận đấu nhưng đối khi lại quá chóng vánh và làm các trận đấu trở nên nghèo nàn tính sáng tạo.

(4)Lost Temple: Đây có thể nói là một trong những sự loại bỏ gây bất ngờ nhất khi trên StarCraft: Brood War, Lost Temple thực sự đã là một bản đồ thi đấu kinh điển. Tuy nhiên có vẻ như với StarCraft II với nền tảng 3D đã dần bộc lộ những điều không hợp lý ở map này. Đặc biệt nó tạo lợi thế quá lớn cho những người chơi the lối phòng thủ.

Danh sách các Ladder map 1v1 được thêm vào bao gồm:

backwatergulch.jpg

(4)Backwater Gulch

slagpits.jpg

(4)Slag Pits

shatteredtemple.jpg

(4)Shattered Temple


typhonpeaks.jpg

(4)Typhon Peaks​
 
Back
Top