Hướng dẫn chơi Zeus của cao thủ DotA

fakelove.zing

New member
Giới thiệu về Hero

Zeus có thể nói là một trong những Hero mạnh mẽ nhất trong DotA. Không chỉ được sử dụng nhiều trong các trận đấu Public mà ngay cả tại các trận đấu giải, Zeus cũng thường bị Ban hoặc Pick ngay lượt đầu tiên. Mặc dù không sở hữu Skill giúp trốn thoát khỏi sự truy kích của kẻ thù, nhưng Hero này vẫn được sử dụng rất phổ biến.
2903dOTa001.jpg

Zeus có một sức mạnh rất đáng sợ.
Và là một trong những “Anh hùng” thuộc tính Inteligence không sở hữu đòn Stun mà vẫn có thể dễ dàng tham chiến trong DotA, Zeus hoàn toàn không phải là một Hero quá phức tạp để chơi. Hero này tỏ ra có ích trong phần lớn thời gian game diễn ra.
Các điểm căn bản
Phe mặc định: Sentinel
Thời gian Attack Animation: 0.633 / 0.366
Damage: 41 – 49
Thời gian Casting Animation: 0.4 / 0.5
Giáp: 2.1
Thời gian tấn công cơ bản: 1.7
Tốc độ di chuyển: 295
Tầm đánh: 350
Tầm nhìn: 1800 / 800
2903dOTa002.jpg


Điểm Strength: 19 + 1,8
Điểm Agility: 11+ 1,2
Điểm Intelligence: 20+2,7
Hướng xây dựng kỹ năng của Hero
Level 1 – Arc Lightning
Level 2 – Static Field
Level 3-5 – Lightning Bolt
Level 6 – Thundergod’s Wrath
Level 7 – Lightning Bolt
Level 8-10 – Static Field
Level 11 – Thundergod’s Wrath
Level 12-15 – Attribute Bonuses
Level 16 – Thundergod’s Wrath

2903dOTa003.jpg


Lightning Bolt giúp ích cho Zeus rất nhiều.
(Chi tiết và tác dụng của từng kỹ năng có thể tham khảo trên trang PlayDotA.com của IceForg, người đang nắm giữ trách nhiệm phát triển của custom map này)
Lý do của hướng phát triển kỹ năng: đi theo sơ đồ phát triển kỹ năng này sẽ chủ yếu tập trung để có Lightning Bolt và Thudergod’s Wrath lên max nhanh nhất có thể. Điều này sẽ giúp ích cho Zeus trong việc gây ra sát thương cho mục tiêu cần hạ cùng với Ultimate “khủng bố” của mình tạo thành bộ đôi kỹ năng hoàn hảo.

2903dOTa004.jpg


ArcLightning cũng rất nguy hiểm nhưng không phải là lựa chọn tối ưu.
Nhiều người thường lên ưu tiên ArcLightning tối đa trước tuy nhiên nếu so sánh lợi thế mang lại thì Lightning Bolt vẫn đáng giá hơn. Ngoài ra còn có một cách xây dựng Skill cũng khá phổ biến là Stats / Bolt / Bolt / Stats / Bolt / Ult / Bolt / Static / Arc / Static /. Tuy nhiên đối với những người mới chơi thì cách lên Skill căn bản như ở trên vẫn là lựa chọn tối ưu.

Bộ Item cần thiết

Null.jpg
Bracer.jpg

Null/Barcer: Đối với một Hero Inteligence như Zues thì đạt được lượng HP cũng như Mana lớn là điều đáng quan tâm nhất. Chính vì vậy Null và Bacer là các Item không thể thiếu của Hero này.

pointsbooster.jpg

Point Booster: Mục đích chính của Item này tựu chung lại vẫn là HP và Mana. Nó sẽ giúp Zues đứng trụ lâu hơn trong các cuộc chiến và cũng yên tâm để Spam Skill.

Bottle.jpg

Bottle: Item này sẽ giúp bạn trụ Lane lâu hơn và nếu được nắm Mid để ăn Rune thì bạn sẽ gần như không phải về căn cứ trong giai đoạn đầu game.

Bộ Item “trong mơ”

733guinsoo.jpg

Guinsoo’s Scythe of Vyse: đây là Item cần có trong giai đoạn Late Game, đặc biệt sẽ trợ giúp tốt hơn cho quá trình tham chiến cùng đồng đội của bạn.
Boots.jpg

Boots of Travel: Có rất ít Hero không cần đến Item này trong “bộ đồ thời trang” của mình và với việc không sở hữu Skill chạy trốn nào thì Zues không thuộc số ít này. Thường bạn nên mua Boots of Travel vào khoảng giai đoạn giữa game vì kể từ thời điểm này Zues rất cần tốc độ.

Bộ Item “ăn thêm”

Đây không phải là những Item thiết yếu để bạn phải tìm mọi cách để có nhưng sau khi hoàn thành các Item ”trong mơ” bạn có thể nghĩ đến nó.
arcane-ring.jpg

Arcane Ring: Đối với một khẩu đại pháo như Zues với rất nhiều Skill có thế tấn công thì Mana không bao giờ là đủ. Và với Arcane Ring, bên cạnh lượng Mana cộng thêm Hero của bạn còn có thêm 3 Armor, một Item rất tốt trong trường hợp bạn đã sắm đủ bộ.

Cách chơi Zeus:

Giai đoạn đầu game: Đối với một Hero Inteligence thì điểm yếu lớn nhất chính là lượng máu ít ỏi, chính vì vậy thông thường người nên sắm cho mình bộ Item như sau: 4 branches + 3 clarities + tangoes. Nó sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về máu lẫn mana trong giai đoạn khởi đầu game đấu.
Sau đó khi đã có được một số lượng tiền vàng nhất định có thể tiến lên từ bộ “thời trang” cũ lên các Item: 3 Null, boots, Scroll of Town Portal và Bottle. Có một số hướng xây dựng có sự xuất hiện Bacer để bù đắp lượng máu không được nhiều của Zeus. Tuy nhiên điều đó cũng không cấp thiết, thay vào đó với bộ Item này bạn có thể thoải mái Spam Skill và sẽ rất khó có kẻ địch nào tìm cách tiếp cận với Zeus lại không trả giá đắt.

Attack Animation: Khi chơi Zues cần phải biết tận dụng thời gian của Attack Animation cùng với phím “S” (Stop – dừng) để có thể last hit không mấy khó khăn.
d722903dOTa007.jpg


Lane Control: Nếu nắm được quyền kiểm soát Lane bạn sẽ có thể tính toán thòi gian để đi ăn Rune, điều này khá quan trọng trong trường hợp Solo Mid. Ngoài ra với việc lên Bottle thì Check Rune cũng là việc nên làm. Cả Arc Lightning và Lightning Bolt đều có tầm đánh hơn 700 nên bạn có thể thoải mái tấn công đối thủ mà ít gặp phải nguy hiểm.

Đối thủ nguy hiểm: Những kẻ gây khó chịu nhất có lẽ phải kể đến những Hero có khả năng Push và Lane Control tốt. Nếu gặp phải đối thủ này sẽ rất khó để Zeus có thể Check Rune thoải mái. Nếu phải chỉ điểm tên rõ ràng những kẻ không đội trời chung với Zeus có lẽ phải kể đến bộ đôi Shadow Fiend và Silencer. Tiếp đó là BroodMother cũng không dễ dàng khi Zeus phải đối đầu với Hero này.
2903dOTa005.jpg

5 điều luật vàng dành cho Zeus:
1. Luôn tấn công bằng Arc Lightning trước khi sử dụng Lightning Bolt. Điều này sẽ đảm bảo gây lượng Damage lớn nhất cho kẻ thù tránh trường hợp vừa sử dụng Skill mà kẻ thù trốn vào màn sương mất.
2. Hãy luôn luôn chú ý đến vị trí của bạn. Thực tế với bộ Skill với tầm đánh xa thì không có lý do gì để Zeus phải tiếp cận quá gần kẻ thủ rồi nhận nguy hiểm về phía mình.
3. Hãy cố gắng có được tầm nhìn càng rộng càng tốt và đặc biệt chú ý đến lượng máu của Hero đối phương. Chỉ cần thuận tiện bạn có thể hạ gục được Hero mà không cần tốn quá nhiều công sức.
4. Chia sẻ điều khiển với đồng đội, điều này rất đơn giản là bất cứ Hero nào cũng cần hỗ trợ, đương nhiên Zeus cũng vậy. Mà tự mình làm thì bao giờ cũng nhanh hơn là chờ đồng đội nên việc "share" quyền điều khiển là cần thiết.
5. Hãy biết tận dụng tầm đánh của Lightning Bolt. Bạn cần lặng lẽ như một Ninja để đánh Skill này khởi đầu, nhất là trong các cuộc tập kích lớn.
2903dOTa003.jpg
:x
 
Back
Top